Phát triển theo chuỗi - Hướng đi tất yếu trong bán lẻ

Chuỗi siêu thị, chuỗi cửa hàng là xu hướng phát triển tất yếu của ngành bán lẻ. Nếu không phát triển thành chuỗi, bạn sẽ nhanh chóng bị hạ gục bởi những người "khổng lồ"

Thị trường bán lẻ tại Việt Nam được ví như một miếng bánh béo bở mà các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang nhắm tới.Những năm gần đây, thị trường bán lẻ càng trở nên sôi động bởi sự góp mặt của các ông chủ lớn như Vinmart , Big C, Metro, Parkson, Starbucks…Thực tế cho thấy thành công không đến khi sở hữu 1, 2 cửa hàng nhỏ lẻ. Các cửa hàng nhỏ sớm muộn cũng bị hạ gục bởi những người " khổng lồ". Bởi vậy, kinh doanh theo chuỗi chính là sự phát triển tất yếu của ngành bán lẻ.

Lợi ích của kinh doanh theo chuỗi.

Gia tăng doanh số, chiếm lĩnh thị trường.

Không thể phủ nhận được rằng khi mở thêm một cửa hàng mới, bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi ngày càng có nhiều người muốn gia nhập vào lĩnh vực bán lẻ và trở thành đối thủ của bạn. Đi trước một bước trong việc mở thêm cửa hàng mới sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng trước đối thủ, từ đó giành được lợi thế nhất định.

Mô hình kinh doanh theo chuỗi

Mô hình kinh doanh cửa hàng theo chuỗi

Tuy nhiên việc tăng doanh số không phải là một sự thật hiển nhiên bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là khả năng quản lý chuỗi.Nếu không có các công cụ hỗ trợ và nâng cao năng lực quản lý thì việc cốc mò cò xơi là điều dễ sảy ra.Trên thực tế mô hình kinh doanh chuỗi không còn quá mới lạ tại Việt Nam.Có những thương hiệu đã thành công và mang về những thành Tựu rực rỡ vươn rộng ra thế giới như Phở 24, Cháo Cây Thị, Foci....Tuy nhiên cũng không ít thương hiệu vì thế mà tàn lụi...

Được lợi thế về giá do mua hàng với số lượng lớn.

Với nhiều cửa hàng thì việc bạn nhận được những ưu đãi về giá trong khâu nhập hàng là điều không phải bàn cãi. Luôn mua được hàng chiết khấu cao, thời gian thu hồi công nợ lâu là một lợi thế đáng kể trong bán lẻ. Ưu đãi về giá giúp tăng mức lợi nhuận mà vẫn nâng cao được năng lực cạnh trạnh.

Nâng cao giá trị thương hiệu.

Với tần xuất xuất hiện dày hơn, thương hiệu của bạn ngày càng gia tăng uy tín và được nâng cao về mặt giá trị. Điều đó lại càng tạo thuận lợi cho việc phát triển chuỗi và mục tiêu tăng doanh số của chuỗi.

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu và giảm chi phí quảng cáo.

Với chuỗi cửa hàng, người tiêu dùng đễ dàng nhận diện thương hiệu và gia tăng niềm tin vào thương hiệu. Chính vì thế mà chi phí quảng bá cũng giảm đáng kể.

Tăng khả năng xoay vòng vốn do luân chuyển hàng hóa.

Với việc kinh doanh theo chuỗi bạn sẽ giảm được các chi phí hao hụt hay thất thoát hàng hóa do bán chậm, do hết hạn bởi các cửa hàng hoàn toàn có thể luân chuyển hàng hóa cho nhau giúp hạn chế hàng tồn và quay vòng vốn nhanh.

Thách thức với mô hình kinh doanh chuỗi.

- Quản lý chuỗi là một thách thức không nhỏ đối với sự phát triển chuỗi, nó đòi hỏi năng lực quản lý cao đồng bộ với các thiết bị hỗ trợ hiện đại như phần mềm bán hàng, cổng từ an ninh, máy chấm công....

- Tăng chi phí quản lý.

- Số vốn chết do tiền thuê mặt bằng và đặt cọc mặt bằng tăng cao.

- Vị trí kinh doanh không ổn định do các yếu tố liên quan đến mặt bằng biến đổi liên tục.

Điều kiện để phát triển chuỗi.

Chuỗi sẽ là quy luật phát triển tất yếu khi doanh nghiệp bảo đảm được 3 yếu tố sau:

- Tính độc đáo về thương hiệu

- Quy mô hệ thống

- Phương pháp quản lý.

>>>>> Tham khảo kinh doanh online cho tạp hóa truyền thống nên hay khôngBài viết khác

Ngoài những mẫu kệ trưng bày thông dụng được dùng phổ biến ở siêu thị, tạp hóa, minimart, Cơ khí Thành Đạt tiếp tục mở rộng thiết kế kệ gỗ trưng bày cho nhà sách theo yêu cầu. Kệ gỗ được thiết kế mang phong cách hiện đại, đa dạng mẫu mã. Hiện, Chúng tôi cung cấp những mẫu kệ gỗ trưng bày nhà sách như: Kệ gỗ áp tường, kệ gỗ đơn theo tầng, kệ gỗ đôi theo tầng, kệ gỗ hình thang, kệ gỗ kết hợp sắt,… Liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0348.6666.58 để được tư vấn nhanh.


Nội thất giường tầng hiện nay không còn xa lạ với mọi người, giường tầng mọi người biết đến thường được sử dụng cho công nhân nghỉ ngơi, học sinh sinh viên, hay doanh trại quân đội. Nhưng hiện nay giường tầng ngày càng phổ biến hơn trong đời sống sinh hoạt của mọi nhà


Làm sao để chọn lựa được những mẫu kệ siêu thị chất lượng, giá rẻ, giải quyết được nhu cầu và khả năng của bạn? Hãy tham khảo cách chọn lựa kệ siêu thị thích hợp sau đây của chúng tôi nhé.


Là sản phẩm vô cùng tiện lợi với nhiều công dụng khác nhau, kệ sắt v lỗ hiện đang được đông đảo khách hàng ưa thích lựa chọn sử dụng. Cùng tìm hiểu về kệ V lỗ đa năng cùng những ứng dụng của kệ sắt v lỗ trong đời sống qua bài viết dưới đây.


Cơ khí Thành Đạt là đơn vị chuyên thiết kế, setup siêu thị hàng đầu tại Việt Nam. Hàng ngàn dự án setup siêu thị được Thành Đạt tư vấn, thiết kế và thành công đi vào hoạt động hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu qua trình setup siêu thị tại Thành Đạt qua bài viết dưới đây.


Không chỉ là nơi kinh doanh, bày bán các sản phẩm mà còn là địa chỉ phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của mọi người. Vậy tiêu chuẩn thiết kế siêu thị mini và trung tâm thương mại là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


Zalo

Chat Zalo

0348 6666 58